Để có những bữa tiệc hạt dẻ nướng thịnh soạn

Hạt Dẻ nướng trên lửa hoặc than hồng là một ý tưởng tuyệt vời cho việc thưởng thức hạt dẻ nướng trong những bữa tiệc ngoài trời hay các kỳ nghỉ, cũng như là một lựa chọn thông minh cho một món ăn nhẹ ngon miệng bổ dưỡng. Bằng hướng dẫn đơn giản này bạn sẽ được hướng dẫn các bước cần thiết với công thức hạt dẻ nướng ngon tuyệt sẽ khiến bạn trở thành một người “gánh team” trong các bữa tiệc.

Chuẩn bị các công cụ:
Nếu sử dụng lò nướng, hãy chuẩn bị một chiếc chảo gang đi kèm. Nếu nước trên lửa, chãy chuẩn bị thêm một số dụng cụ an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc. Găng tay bảo hộ chịu nhiệt: đây là một dụng cụ rất quan trọng để tránh bỏng tay khi phải tiếp xúc với lửa cũng như nhiệt lượng từ các đồ vật lên tới vài trăm độ. Hãy bảo vệ đôi tay của bạn.
Chảo gang: hãy chọn loại chảo có thể xử lý
Bếp nướng: vì chảo gang lớn, ngoài việc có tay cầm, việc sử dụng bếp hay vỉ nướng lớn rất quan trọng. Một lựa chọn khác là sử dụng lò nướng của bạn.
Dao gọt hoặc dao dạng răng cưa – Chìa khóa để làm món hạt dẻ nướng thành công là cắt hạt, dao gọt hoặc dao có răng cưa sắc bén giúp việc này dễ dàng hơn nhiều.
Hãy chọn hạt dẻ kỹ trước khi nướng.
Hạt dẻ là một loại hạt mềm được bao bọc bởi một lớp vỏ cứng. Hạt phải có độ ẩm tương đối khi nướng. Để tránh hạt dẻ bị nổ, đây là công đoạn rất quan trọng để nướng hạt dẻ trên lửa lớn.

Một bên của vỏ hạt dẻ thường phẳng trong khi mặt kia được bo tròn. Hãy chắc chắn rằng các loại hạt còn tươi và không bị cắt sẵn khi mua.

Dùng dao gọt hoặc răng cưa để khía mặt phẳng của hạt dẻ nướng theo hình chữ X. Vết cắt có thể nông để chỉ lộ ra phần thịt bên trong hạt. Điều này sẽ giúp hơi nước thoát ra ngoài, chỉ cần cắt một bên là đủ.

Rải than vừa đủ sao cho chảo gang sẽ đặt trọn vẹn trên than hồng. Đặt một vỉ nướng lớn để nướng gián tiếp là qua than một cách hiệu quả.
Sử dụng chảo gang dày, xếp hạt dẻ vừa đủ ngập đáy chảo. Mặt phẳng của hạt nên được áp vào đáy chảo. Điều này giúp lớp vỏ hấp lượng nhiệt cao nhất.
Đặt chảo trên than, để chảo gang nóng lên rồi mới cho hạt dẻ vào.
Sau 5 phút, bắt đầu đảo hạt dẻ.
Bắc chảo gang ra khỏi bếp khi hạt dẻ nướng chín, chờ khi hạt dẻ đủ nguội mới xử lý. Khi hạt nguội, loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, sau đó rắc 1 chút muối lên bề mặt đĩa hạt dẻ.
Rang hay nướng hạt dẻ trong bao lâu là đủ?
Hạt dẻ nướng sẽ chín trong vòng 10 – 12 phút nếu còn vỏ (chín nhanh hơn nếu hết vỏ). Khi rang trên lửa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vỏ làm lớp đệm để hấp thụ nhiệt.

Mùi vị đậm đà của hạt dẻ nướng
Hạt dẻ nướng khi chín đủ độ sẽ mềm, có mùi thơm và vị ngọt bùi. Những loại hạt có hương vị nhẹ này có có độ ẩm vừa đủ để tạo ra một miếng ăn dai ngon. Có thể ăn kèm với một chút muối chất để tăng thêm hương vị, hoặc thưởng thức với một ít bơ đun chảy.

Vậy bạn đã biết mua sỉ hạt dẻ ở đâu để có những bữa tiệc hạt dẻ nướng thịnh soạn chưa? nếu bạn có nhu cầu mua sỉ hoặc lẻ món đặc sản: hạt dẻ Trùng Khánh – Cao Bằng ngon tuyệt 100% thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng sớm nhất nhé:

Giá bán lẻ: 100k/1kg

Website: Sihatde.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *