Chế biến hạt dẻ rang thơm ngon dành cho bạn

Hạt dẻ rang thơm ngon là món ăn thơm nức, bùi và ngậy tuyệt vời của mùa đông này, khi đưa từng hạt dẻ vàng rượm vẫn còn ấm nóng và thơm nức vào miệng, cảm nhận từng vị ngọt đang rung rinh trên đầu lưỡi ta mới biết thế nào là sự tuyệt vời của món đặc sản này.

Hạt dẻ rang thơm nức – đặc sản của mùa đông

Hạt dẻ rang thơm ngon là do được chế biến đúng cách từ hạt dẻ sống và vì thế Sihatde.com muốn giới thiệu với bạn cách chế biến hạt dẻ rang thơm ngon ngày hôm nay.

Để làm được món hạt dẻ rang thơm nức ban đầu bạn cần nguyên liệu là hạt dẻ tươi sống, nên chọn loại hạt dẻ có kích thước vừa phải, không to quá, không nhỏ quá.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, loại hạt dẻ to quá thì chế biến lâu xong và ăn thường bở hoặc sượng quá. Còn hạt dẻ loại nhỏ thì khó tách vỏ hơn, ăn một lần cũng không đã miệng lắm. Vì thế loại hạt dẻ kích cỡ vừa là tốt nhất, vừa có vị ngon, dễ chế biến lại ăn vừa đã miệng không thừa, không thiếu.

Sau khi mua hạt dẻ sống về bạn nên ngâm trong nước và lọc ra tất cả những hạt nổi, làm như vậy sẽ tách lọc được những hạt dẻ bị hư, mốc để sau này chế biến xong sẽ không ăn nhầm phải.

Ngoài ra sau khi lọc các hạt nổi, bạn cũng nên lựa qua xem có hạt nào bị hư thối mà không nổi lên không rồi bỏ đi, thông thường sau khi lọc hết hạt nổi sẽ có rất ít hạt hư còn xót lại.

Bước tiếp theo để giúp hạt dẻ dễ bóc hơn sau khi rang, bạn dùng dao sắc khía một vết ngang trên thân hạt dẻ, việc làm này giúp hạt dẻ nở ra khi chín và chỉ việc dùng tay là có thể lấy phần nhân thơm ngọt nóng hổi bên trong.


Cách khứa vỏ hạt dẻ

Sau khi đã khía hết các hạt dẻ bạn có thể chọn hai cách sau để rang hạt dẻ:

Cách một là đem hạt dẻ luộc qua rồi đem rang cho nhanh chín, cách này có ưu điểm là rang nhanh, ít tốn thời gian nhưng nhược điểm là hạt dẻ bị luộc qua nước sẽ bị nhạt đi, mùi vị sẽ giảm hơn một chút. Với cách này bạn nên cho muối vào khi luộc hạt dẻ, để sau khi rang xong có vị thêm đậm đà.

Cách hai là đổ muối lên chảo, bật lửa cho nóng rồi đổ hạt dẻ vào rang. Cách này có nhược điểm là rang lâu, tốn công canh hạt dẻ và đảo đều nhưng có ưu điểm là hạt dẻ chín tới, vàng thơm, không bị giảm mất mùi vị.

Sau khi rang chín hạt dẻ, thời điểm mà hạt dẻ nở ra, có mùi thơm ngậy, màu sắc vàng rượm và nhân đã bở bùi tức là hạt dẻ đã chín, lúc này bạn có thể tắt bếp và cho ra đĩa, chờ hạt dẻ nguội thêm một chút không nóng quá là có thể thưởng thức bạn nhé.

Hạt dẻ rang khi chín vỏ sẽ nứt ra, nhân bên trong bở, thơm và bùi

Một đĩa hạt dẻ thơm lừng, ngon, bùi, hương vị tuyệt vời chính là phần thưởng sau quá trình chế biến này. Sihatde.com hi vọng rằng sẽ giúp bạn chế biến hạt dẻ thành một món ăn tuyệt vời để bản thân và gia đình cùng thưởng thức hương vị thơm nức của đặc sản vùng cao này.

Nếu bạn có nhu cầu mua hạt dẻ sỉ hay lẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Sihatde.com là nơi cung cấp hạt dẻ uy tín, lâu bền, với nhiều năm kinh nghiệm được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Website: Sỉ hạt dẻ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *