Hạt dẻ Trùng Khánh đặc sản Cao Bằng

Nếu bạn có dịp đến Cao Bằng thì ắt không thể không biết món đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh thơm ngon nổi tiếng ở nơi đây khi cuối thu đầu đông tới vào dịp sắp tết đến xuân về.

Hạt dẻ Trùng Khánh - đặc sản Cao Bằng

Hạt dẻ Trùng Khánh – đặc sản Cao Bằng

Với diện tích trồng món đặc sản này chỉ khoảng 200 ha nên hạt dẻ Trùng Khánh là món đặc sản quý hiếm đến mức ngay cả người Cao Bằng cũng chưa chắc đã được thưởng thức.

Hạt dẻ Trùng Khánh là loại hạt dẻ có mầu nâu đỏ, sắc hơi sậm, hạt to và mẩy, khi ăn sống có vị ngọt, béo và ngậy. Hạt dẻ Trùng Khánh khi được rang hoặc hầm tạo thành một món ăn đặc sản, thấm đậm chất đặc biệt và hương vị vùng cao không thể nhầm lẫn, hễ ai đã thưởng thức thử một lần hạt dẻ Trùng Khánh thì chắc sẽ không thể nào quên được món đặc sản tuyệt vời này.

Hạt dẻ Trùng Khánh khi được trồng ở Cao Bằng mới có hương vị đặc biệt như vậy khi chỉ thổ nhưỡng nơi đây là phù hợp để trồng được chất hạt có hương vị và kích thước như thế.

Không những chỉ riêng Cao Bằng mới là nơi hạt dẻ Trùng Khánh mang đủ hương chất của nó mà số lượng hạt dẻ Trùng Khánh cũng chỉ rất có hạn, khi còn chưa rụng hạt dẻ mà thương lái và khách mua đã đặt kín rồi. Phải là rất khó khăn nếu bạn muốn mua được hạt dẻ Trùng Khánh chính hiệu, mua tại gốc và nhặt từng hạt.

Hạt dẻ Trùng Khánh là đặc sản vừa ngon vừa hiếm có

Hạt dẻ Trùng Khánh là đặc sản vừa ngon vừa hiếm có

Hiện nay tại Cao Bằng có rất nhiều nơi nói rằng bán hạt dẻ Trùng Khánh nhưng bạn hãy cẩn thận vì phần lớn là hạt dẻ Trung Quốc, hạt dẻ Trùng Khánh rất hiếm nên không có nhiều đến nỗi được bày bán tràn lan trên thị trường. Một số hạt dẻ của Trung Quốc có hình thức na ná giống hạt dẻ Trùng Khánh nhưng độ ngon thì không thể bằng vì thế khi bạn muốn mua hạt dẻ Trùng Khánh phải chọn và kiểm tra hạt dẻ cho thật kĩ càng.

Hạt dẻ Trùng Khánh rất bổ dưỡng, tốt cho thận, não và nhiều cơ quan khác vì thế ngoài vị ngon đặc trưng hiếm có nó còn đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Hạt dẻ Trùng Khánh còn có thể dùng nếu bạn muốn giảm cân nặng, sử dụng để ăn thay chất đường bột vào buổi sáng hoặc buổi tối cũng rất có ích.

Chính vì rất nhiều những ưu điểm và nét đặc trưng trên mà hạt dẻ Trùng Khánh được cực kì nhiều người ưa chuộng và muốn thưởng thức. Nếu bạn chưa từng được ăn hạt dẻ Trùng Khánh vậy thì nên thử ít nhất một lần trong đời để cảm nhận trọn vẹn hương vị của đặc sản vùng cao này. Quan trọng nên lưu ý đó là nên nhờ người thân quen mua giúp hoặc đến tận nơi nhặt hạt, so sánh với mẫu hạt dẻ Trùng Khánh chính hiệu để mua được hạt dẻ Trùng Khánh chính hiệu.

Bạn muốn mua buôn, mua sỉ hạt dẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Website: Sihatde.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *